Các vết sẹo có thể lồi hoặc lõm so với bề mặt da, sâu hoặc nông. Sẹo lồi thường xuất hiện ở lưng hoặc ngực và thường xuyên gặp ở những người da màu. Trong khi đó, những vết sẹo lõm có xu hướng xuất hiện thường xuyên ở vùng mặt và trên làn da sáng màu hơn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sẹo mà bác sĩ da liễu sẽ xác định phương cách trị sẹo rỗ lâu năm phù hợp nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các cách trị mặt rỗ lâu năm trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về sẹo rỗ lâu năm, nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ được hình thành trên da chủ yếu do việc điều trị mụn không đúng cách hoặc do việc cạy, nặn mụn. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây ra sẹo rỗ trên da như tổn thương trong quá khứ, bỏng, thủy đậu …

Sẹo rỗ rất khác với tình trạng tăng sắc tố da sau viêm. Các sắc tố siêu có thể mờ dần theo thời gian và có thể được điều trị bằng các sản phẩm bôi ngoài da trong khi sẹo rỗ không thể chữa trị bằng những biện pháp thông thường. Do đó, cách trị sẹo rỗ lâu năm tốt nhất được áp dụng hiện nay là phương pháp laser.

laser co2

Tuy nhiên, các biện pháp laser thế hệ cũ không còn là lựa chọn duy nhất để điều trị sẹo rỗ lâu năm. Sự ra đời của công nghệ Nordlys với hệ thống tay cầm điều trị hiện đại đã thay thế các phương pháp laser cũ, đồng thời cải thiện tình trạng sẹo rỗ ở mức tối đa lên đến 90%.

Tìm hiểu phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm cùng công nghệ Nordlys

Hệ thống công nghệ Nordlys được FDA kiểm nghiệm và sản xuất bởi Ellipse, công ty có gần hai mươi năm kinh nghiệm về laser thẩm mỹ và công nghệ IPL (ánh sáng xung mạnh). Nordlys là thiết bị tiên tiến nhất hiện nay của Ellipse.

ellipe

Nordlys được đánh giá là công nghệ đầu tiên cung cấp xung năng lượng dưới một phần nghìn giây để xử lý các khu vực da lớn và nhỏ. Công nghệ tạo sóng chọn lọc kép giúp loại bỏ các bước sóng không cần thiết và có hại, chỉ cho phép những bước có lợi tiếp cận với da, cải thiện sự thoải mái và an toàn cho bệnh nhân.

Cơ chế hoạt động của Nordlys trong điều trị sẹo rỗ lâu năm

Công nghệ Nordlys giúp điều trị sẹo rỗ bằng tay cầm laser IPL Nordlys được tùy chỉnh tùy thuộc vào mức độ và tình trạng da của người cần điều trị, kích thước của vùng điều trị và loại da của bệnh nhân. Tay cầm của hệ thống Nordlys sẽ được đưa qua khu vực điều trị, cung cấp năng lượng laser nhẹ nhàng cho da mà không gây bất kỳ đau đớn nào.

nordlys máy điều trị

Hệ thống Nordlys ™ còn giảm thiểu nguy cơ gây sẹo rỗ nhờ vào khả năng điều trị mụn trứng cá bằng cách cung cấp các bước sóng ánh sáng hẹp với Ellipse IPL. Bệnh nhân không cần gây tê tại chỗ. Nhiều bệnh nhân mô tả phương pháp điều trị bằng Nordlys không đau, mà chỉ để lại cảm giác hơi ấm, ửng đỏ nhẹ sau điều trị.

Hiệu quả cải thiện 

Sau khi điều trị bằng laser Nordlys Ellipse® IPL, bệnh nhân có thể sở hữu làn da mới, khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, điều trị bằng công nghệ Nordlys còn đem lại hiệu quả cải thiện tông màu da đồng đều hơn cùng với kết cấu da mịn màng.

Bệnh nhân có thể kéo dài hiệu quả điều trị bằng cách tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tuân thủ thói quen chăm sóc da khỏe mạnh. Việc điều trị sẹo rỗ mất bao lâu còn phụ thuộc vào sức khoẻ của da và khả năng tái phát của người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp Nordlys có thể được tái điều trị nhiều lần trong tương lai để giúp duy trì làn da trẻ trung và khỏe mạnh.

seo ro o nam gioi

Một số lưu ý sau khi áp dụng phương cách trị sẹo lâu năm với công nghệ Nordlys

Bệnh nhân có thể trải nghiệm một số triệu chứng tối thiểu sau khi điều trị bằng laser Nordlys Ellipse® IPL. Chủ yếu như vùng da điều trị bị đỏ và sưng nhẹ, các mẹo dưới đây sẽ cần thiết giúp bạn giảm triệu chứng này:

  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong quá trình chữa bệnh
  • Tránh nhiệt độ cao từ vòi sen hoặc bồn tắm nước nóng
  • Giữ ẩm cho da bằng các sản phẩm chăm sóc da đã được tư vấn.

Tạm kết

Có nhiều phương cách trị sẹo rỗ lâu năm hiện nay. Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải thăm khám và được tư vấn cụ thể về tình trạng da cũng như liệu trình điều trị phù hợp với mức độ mong muốn. Tại phòng khám Doctor Mezo, chúng tôi cung cấp các dịch vụ điều trị sẹo rỗ lâu năm tiên tiến và hiện đại nhất. Nổi bật với công nghệ Nordlys đến từ Thuỵ Sĩ, độc quyền tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về laser Nordlys Ellipse® IPL hoặc các cách trị mặt rỗ lâu năm, hãy liên hệ đến phòng khám Doctor Mezo của chúng tôi và lên lịch tư vấn với bác sĩ da liễu đầu ngành.

Trương Ngọc Huy
Follow me