Khám phá quy trình điều trị nám da hiệu quả nhất hiện nay

Làn da đen sạm, nhiều nám hay tàn nhang luôn là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, nám da còn khiến phái đẹp tự ti, e ngại. Nám thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tinh thần của nhiều người, đặc biệt với đối tượng thường xuyên phải gặp gỡ giao tiếp trong công việc. Nám hình thành do yếu tố bên ngoài và bên trong cơ thể, trong đó phụ nữ sau sinh sẽ dễ mắc nám da hơn. Hôm nay, Doctor Mezo sẽ giới thiệu rõ hơn về nám da cũng như quy trình điều trị nám da tiêu chuẩn, an toàn nhất hiện nay.

Các phương pháp điều trị nám da hiệu quả nhất được áp dụng hiện nay

Trong một số trường hợp, tình trạng nám dễ dàng được cải thiện hoặc mờ dần sau một thời gian điều trị. Đặc biệt đối với các loại nám nội tiết hình thành do thay đổi hóc môn diễn ra trong quá trình mang thai hoặc sử dụng các loại thuốc ngừa thai. Trong trường hợp này, tình trạng nám có thể được cải thiện sau khi sinh hoặc ngừng dùng thuốc tránh thai.

nam da la gi

Tuy nhiên, một số trường hợp gặp tình trạng nám kéo dài trong nhiều năm, hoặc thậm chí là cả đời. Nếu nám không biến mất hoặc phụ nữ muốn tiếp tục dùng thuốc tránh thai, thì cần tìm đến các phương pháp hoặc quy trình điều trị nám da đủ tiêu chuẩn. Các phương pháp phổ biến hiện nay, bao gồm:

 • Sử dụng thuốc bôi ngoài da: Thuốc bôi ngoài da là một trong những biện pháp dễ tiếp cận và ít tốn kém nhất hiện nay. Thành phần phổ biến trong thuốc bôi có thể chứa axit azelaic hoặc axit kojic để giúp làm sáng nám.
 • Lột da bằng hóa chất: Tuy đem lại hiệu quả cải thiện các vùng nám đáng kể, phương pháp này không được khuyến khích trong điều trị nám vì tính bào mòn và tổn hại đối với các làn da dễ kích ứng. 

Tìm hiểu về: Giải đáp lựa chọn địa điểm điều trị nám ở đâu tốt nhất

quy trình điều trị nám da

 • Tìm đến cơ sở điều trị chuyên khoa da liễu: Các thủ tục trị nám bao gồm lột da bằng hóa chất, lăn kim, trị liệu da, điều trị bằng laser hoặc thủ thuật dựa trên ánh sáng chỉ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ da liễu tại trung tâm cơ sở uy tín.

Trên đây là những phương pháp sơ bộ giúp bạn hiểu thêm về nám cũng như phương pháp điều trị. Cùng tìm hiểu sâu hơn về phương pháp điều trị nám hiệu quả nhất và một liệu trình điều trị nám da tiêu chuẩn diễn ra thế nào tại phòng khám Doctor Mezo nhé.

Quy trình điều trị nám da tại phòng khám Doctor Mezo

Điều trị nám da là một trong ba dịch vụ cốt lõi, nổi bật được phòng khám Doctor Mezo chú trọng hướng đến cung cấp cho khách hàng. Sở dĩ điều trị nám được phòng khám Doctor Mezo quan tâm phát triển vì đây là tình trạng da dễ gặp đối với hầu hết phụ nữ Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại phòng khám Doctor Mezo, sau khi thăm khám, khách hàng sẽ được tư vấn phác đồ điều trị nám thích hợp dựa trên tình trạng và mức độ của nám. Dưới đây là 4 công nghệ chính được áp dụng tại phòng khám Doctor Mezo.

Xem chi tiết thêm: Tìm hiểu chi tiết quy trình điều trị nám tại Doctor Mezo

 • MezoBi: MezoBi là tên gọi tắt của phương pháp điều trị nám có sự kết hợp giữa công nghệ nhiệt đa vi điểm tinh khiết Mezo được cấp bằng sáng chế tại Đức và enzym Bio sinh học độc quyền của phòng khám do chính tay Bác sĩ Dược sĩ Trương Ngọc Huy điều chế. MezoBi được áp dụng phổ biến cho nám mảng.

nam da

 • MezoSure: MezoSure là tên gọi tắt của phương pháp điều trị nám có sự kết hợp giữa công nghệ nhiệt tinh khiết Mezo được cấp bằng sáng chế tại Đức và công nghệ kỷ nguyên ánh sáng – Picosure – của Mỹ. MezoSure được áp dụng trong điều trị tình trạng nám chân sâu và nám hỗn hợp.
 • MezoLys: MezoLys là tên gọi tắt của phương pháp điều trị nám có sự kết hợp giữa công nghệ nhiệt tinh khiết Mezo của Đức và Nordlys xuất xứ Đan Mạch được FDA chứng nhận. MezoLys được áp dụng trong điều trị tình trạng nám mảng kèm đỏ da.
 • BioPicosure: BioPicosure là tên gọi tắt của phương pháp điều trị nám có sự kết hợp giữa công nghệ kỷ nguyên ánh sáng Picosure của Mỹ và enzym BiO độc quyền tại phòng khám. BioPicosure được áp dụng trong điều trị tình trạng bớt hori, bớt ota, dát caphe, tàn nhan.

Tìm hiểu quy trình điều trị nám bằng phương pháp MezoSure

Phương pháp độc quyền tại phòng khám Doctor Mezo – MezoSure là phương pháp có sự phối hợp giữa công nghệ Mezo và Picosure, giúp can thiệp sâu nhất đến tầng SMAS của da mà không để lại tổn thương nào trên bề mặt. Sự kết hợp của Mezo giúp nâng da từ SMAS,  xoá các dấu vết tổn thương. Bên cạnh đó tạo kiện cho Picosure giải quyết các nhóm hắc sắc tố ở trung bì giao với  hạ bị dễ dàng. Đem lại hiệu quả cải thiện lên đến 90% nám chân sâu và nám hỗn hợp.

quy trình điều trị nám da mezosure

Quy trình điều trị nám da bằng phương pháp MezoSure

 • Bước 1: Chuẩn bị
  • Tẩy trang và làm sạch da
  • Chụp ảnh lưu hồ sơ
 • Bước 2: Thực hiện liệu trình điều trị nám bằng công nghệ siêu laser Picosure an toàn không xâm lấn theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bước 3: Điều chỉnh năng lượng laser sao cho có bước sóng chính xác đến từng loại bệnh lý trên nền da và phù hợp với tình trạng da của bệnh nhân.
 • Bước 4: Chiếu bước sóng năng lượng trực tiếp lên những vùng cần điều trị trên da.
 • Bước 5: Thực hiện liệu trình điều trị nám bằng công nghệ nhiệt đa vi điểm tinh khiết Mezo theo chỉ định của bác sĩ
 • Bước 6: Đi Mezo lên các vùng đánh dấu điều trị, nhằm chuyển hoá năng lượng kích thích sản sinh collagen và elastin sâu bên trong, giúp nuôi sinh và làm đầy đấu rỗ.
 • Bước 7: Theo dõi và đưa ra phương án chăm sóc, điều trị trong thời gian tiếp theo

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về quy trình điều trị nám bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng da mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị nám hiệu quả nhất cũng như thời gian điều trị nám thích hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp điều trị nám khác tại Doctor Mezo, bạn đọc vui lòng truy cập tại trang web dịch vụ hoặc để lại thông tin liên hệ bên dưới bài viết, nhân viên sẽ liên hệ sớm nhất có thể.

Trương Ngọc Huy
Follow me