Giải đáp chi phí điều trị sẹo rỗ hợp lý năm 2020

Điều trị sẹo rỗ đòi hỏi quá trình thăm khám kỹ lưỡng và áp dụng phác đồ điều trị phù hợp. Một số vết sẹo rỗ mới và nông có thể giải quyết bằng mặt nạ tại nhà hoặc các loại kem bôi trị sẹo. Tuy nhiên, đối với các loại sẹo rỗ nặng, sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi sự can thiệp của công nghệ điều trị hiện đại. Chính vì thế mà chi phí điều trị sẹo rỗ sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các phương pháp điều trị sẹo rỗ và mức giá điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu về sẹo rỗ và phương pháp điều trị

Sẹo rỗ xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến nhất là do tình trạng mụn trứng cá bùng phát. 

Sẹo mụn có thể được phân loại thành:

  • Sẹo đá là một trong những loại sẹo nghiêm trọng nhất, được gây ra bởi các u nang và mụn sẩn xuất hiện sâu trong lỗ chân lông.
  • Sẹo đáy nhọn: Thường là hậu quả phổ biến của mụn viêm, chúng có các góc và cạnh sắc nhọn có thể nông hoặc sâu.
  • Sẹo đáy tròn: Dấu sẹo có xu hướng rộng và nông do tổn thương diễn ra bên dưới bề mặt da.

seo ro chi phi

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ

Các phương pháp điều trị khác giúp da mịn màng, loại bỏ da bị tổn thương và giảm viêm bao gồm:

  • Tái tạo bề mặt bằng laser: Nó sử dụng ánh sáng laser để nhắm vào các vết sẹo. Phương pháp laser không hoàn toàn thúc đẩy sản xuất collagen, trong khi việc chiếu laser quá lâu và nhiều lần có thể để lại nhiều vết sẹo hơn nữa.
  • Lăn kim: Sử dụng những chiếc kim nhỏ chọc thủng lớp da trên cùng (tầng thượng bì), khuyến khích bong tróc lớp biểu bì và giữa lớp hạ bì và thúc đẩy sản xuất collagen và elastin.

lot da hoa hoc

  • Lột hóa chất: Thường chứa axit glycolic, giúp loại bỏ lớp trên của da và được dùng nhiều lần.
  • Phẫu thuật: Một số vết sẹo có thể cần phẫu thuật để loại bỏ sẹo mụn hoặc u nang nghiêm trọng.

Chi phí điều trị sẹo rỗ tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Chi phí điều trị sẹo rỗ dao động từ thấp đến cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: phương cách điều trị, mức độ mong muốn cải thiện của bệnh nhân.

laser dieu tri seo ro

  • Đối với các phương pháp điều trị sẹo rỗ tại nhà từ thiên nhiên, kem bôi ngoài da hoặc lột hóa chất nhẹ có giá dao động từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
  • Trong khi đó, giá thành điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp tái tạo bề mặt bằng laser lại có mức giá khổng lồ cao nhất có thể lên đến hàng chục triệu đồng.
  • Lăn kim và quang trị liệu là hai lựa chọn có mức giá hợp lý hơn, với giá lần lượt từ khoảng 1 triệu đến 10 triệu đồng trên phiên.

Điều trị sẹo rỗ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào địa điểm điều trị và nhà cung cấp dịch vụ. Các địa điểm điều trị có tên tuổi và kiểm chứng đạt hiệu quả hơn có thể đưa ra bảng giá điều trị sẹo rỗ cao hơn. Điều đó có nghĩa là để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đến gặp bác sĩ da liễu thay vì bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc đến văn phòng bác sĩ thay vì bệnh viện.

Trên thực tế, điều trị rỗ mặt có đắt không còn phụ thuộc vào việc kiểm soát sẹo ngay từ đầu. Chăm sóc da sớm ngay từ bước đầu hình thành mụn sẽ giúp ngăn ngừa sẹo và tránh việc sử dụng các phương pháp điều trị đắt tiền để sửa chữa sẹo.

Tạm kết

Bản thân các loại thuốc trị mụn có thể rất tốn kém và chi phí điều trị sẹo rỗ có thể rất cao nếu thiếu các biện pháp chăm sóc và ngăn ngừa sẹo ngay ban đầu. Nếu bạn lo lắng về bảng giá điều trị sẹo rỗ hoặc thắc mắc điều trị sẹo rổ bao nhiêu tiền, hãy liên lạc nhanh đến phòng khám Doctor Mezo hoặc để lại thông tin liên hệ bên dưới bài viết. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các giải pháp điều trị sẹo rỗ tối đa chi phí với hiệu quả cao nhất hiện nay.

 

Trương Ngọc Huy
Follow me