Chi phí điều trị nám da bao nhiêu tiền?

Tình trạng nám gây nên bởi sắc tố da thuộc các bệnh lý mãn tính có thể kiểm soát, nhưng thường mất nhiều thời gian để chữa trị hoàn toàn. Một trong những cách tốt nhất để tránh khỏi tình trạng nám chính là việc ngăn ngừa nám xuất hiện ngay ban đầu bằng các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng da, hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời. Một số công nghệ hiện đại giúp cải thiện tình trạng sắc tố nhờ tác động sâu ở các tế bào sắc tố bên dưới da. Cùng tìm hiểu tình trạng nám da là gì và chi phí điều trị nám tại Việt Nam giá bao nhiêu trong chủ đề hôm nay.

Tìm hiểu về tình trạng nám da

Nám là gì?

Nám da là thuật ngữ dùng để chỉ các đốm hoặc mảng da bị tối màu, gây ra bởi sự phát triển quá mức của các gốc hắc sắc tố (melanin). Thông thường, những người có tông màu da tối sẽ dễ bị nám hơn, vì họ có nhiều melanocytes hơn người có làn da sáng màu.

Nguyên nhân gây nám da

Các tác nhân tiềm ẩn gây nám bao gồm:

chi phí điều trị nám da 1

  • Thay đổi nội tiết tố khi mang thai (chloasma), điều trị nội tiết tố hoặc trong thời kỳ dùng thuốc tránh thai.
  • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Một số sản phẩm chăm sóc da gây kích ứng.
  • Yếu tố di truyền.

Các phương pháp điều trị nám da và bảng giá điều trị nám

Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây nên mà một số phương pháp điều trị có thể không cần thiết hoặc không đem lại hiệu quả. Chẳng hạn:

  • Nám gây ra bởi thay đổi nội tiết tố xảy ra trong khi mang thai hoặc trong khi dùng thuốc tránh thai gây ra nám. Do đó tình trạng nám sẽ mờ dần sau khi sinh hoặc một khi ngừng dùng thuốc.
  • Đối với những người gặp trình trạng nám kéo dài nhiều năm hoặc thậm chí đến hết đời. Nếu nám không phai theo thời gian, bệnh nhân có thể áp dụng cách điều trị bằng công nghệ cao để giúp loại bỏ hoặc làm mờ các mảng.

Bạn biết:Bí quyết giúp ngăn ngừa và điều trị nám nhanh chóng

Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp điều trị đều đem lại cùng một hiệu quả với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, nám cũng có thể quay trở lại ngay cả sau khi điều trị thành công.

Chi phí điều trị nám dựa theo phương pháp điều trị

chi phí điều trị nám da 2

Kem bôi ngoài da

Sử dụng kem có chứa thành phần hydroquinone

Các bác sĩ da liễu thường sử dụng hydroquinone trong điều trị tình trạng nám da, giúp làm sáng màu và cải thiện mảng nám. Hydroquinone có sẵn dưới dạng kem dưỡng da, kem bôi hoặc gel. Hydroquinone có thể được bôi trực tiếp lên các mảng da tối màu, đốm nám. Hydroquinone là thuốc kê đơn và cần có sự hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ. Giá của các loại kem bôi điều trị nám có chứa thành phần hydroquinone thường giao động trên dưới 1 triệu đồng/tuýp. 

Corticosteroid và tretinoin

Corticosteroid và tretinoin có trong kem, nước thơm hoặc gel. Cả corticosteroid và tretinoin đều có thể giúp làm sáng màu của các mảng nám.

Kem kết hợp

Trong một số trường hợp, bác sĩ da liễu có thể chọn kê toa các loại kem kết hợp có thể chứa hydroquinone, corticosteroid và tretinoin.

Công nghệ điều trị nám hiện đại

chi phí điều trị nám da 3

Nếu thuốc bôi ngoài da không đem lại hiệu quả, các bác sĩ da liễu có thể đề nghị bệnh nhân thực hiện một số biện pháp điều trị khác, như:

  • Công nghệ điều trị nám da Microdermabrasion, máy tẩy tế bào trẻ hoá da hay còn gọi điều trị siêu mài mòn da. 
  • Lột da hóa học
  • Điều trị bằng laser
  • Liệu pháp ánh sáng

Chi phí điều trị nám bằng laser phụ thuộc vào 3 yếu tố: mong muốn của khách hàng, công nghệ điều trị của mỗi trung tâm, khả năng tái phát nám của mỗi làn da.  Nếu khả năng tái phát nám của bệnh nhân thấp thì chi phí điều trị nám sẽ thấp hơn.

Loại bỏ nám: Tổng hợp 5 loại mặt nạ trị nám và tàn nhang

Lời kết

Tại phòng khám Doctor Mezo, bệnh nhân sẽ được thăm khám tình trạng da, từ đó kê phác đồ liệu trình điều trị phù hợp. Tuỳ thuộc vào số lần điều trị, chi phí điều trị nám của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Để được báo giá điều trị nám mặt tại Hồ Chí Minh chi tiết, bạn đọc có thể để lại thông tin liên hệ bên dưới bài viết, hoặc gọi ngay đến hotline phòng khám Doctor Mezo theo số 090 242 1694 để được tư vấn cụ thể.

Trương Ngọc Huy
Follow me