Mụn trứng cá là tình trạng bệnh lý da phổ biến ở tất cả những ai ở độ tuổi dậy thì, và tồn tại đến tuổi trưởng thành. Hậu quả của tổn thương do mụn viêm có thể gây nên sẹo rỗ vĩnh viễn. Hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo lâu năm được bác sĩ da liễu áp dụng, bao gồm bóc tách sẹo, điều trị bằng laser, kỹ thuật ghép da, lăn kim và các liệu pháp kết hợp công nghệ cao. Chủ đề bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sẹo lâu năm dưới góc nhìn của chuyên gia da liễu và các lựa chọn điều trị hiệu quả.

Hiểu rõ về sẹo rỗ lâu năm dưới góc nhìn của chuyên gia da liễu

Sẹo rỗ thường là hậu quả phổ biến và vĩnh viễn của mụn trứng cá, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và là vấn đề khó khăn trong điều trị của các bác sĩ da liễu. Phương cách trị sẹo lâu năm sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sẹo và hạn chế của phương thức điều trị. 

seo-ro-lau-nam

Theo bác sĩ da liễu Trương Ngọc Huy, sẹo hình thành khi chấn thương làm phá vỡ collagen trong da. Khi quá nhiều collagen tích tụ, kết quả là sẹo lồi lên (hoặc phì đại), có thể được cải thiện bằng công nghệ cao thông qua kỹ thuật phá vỡ collagen dư thừa.

Mặt khác, sự thiếu hụt collagen gây ra sẹo rỗ (hoặc sẹo lõm, sẹo teo), có thể được cải thiện bằng cách sử dụng công nghệ cao như nhiệt đa vi điểm tinh khiết Mezo, để làm nóng các tầng sâu bên dưới da, kích hoạt quá trình chữa lành, tái tạo collagen và elastin làm đầy da, san phẳng sẹo rỗ.

seo-ro-lau-nam-1

Có bốn loại sẹo mụn khác nhau, bao gồm: sẹo đáy đá, sẹo đáy nhọn, sẹo đáy tròn và sẹo hỗn hợp. Khi đã xác định được loại sẹo cần điều trị, bác sĩ da liễu có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất để loại bỏ những vết sẹo đó.

Đối với các vết sẹo rỗ, các phương pháp điều trị cần đáp ứng được việc tăng sinh collagen. Khi tăng cường quá trình sản xuất collagen, các vết sẹo có thể được san phẳng, đem lại làn da mịn màng hơn trước. Một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay chính là Mezosure được bác sĩ da liễu Trương Ngọc Huy tư vấn điều trị tại Doctor Mezo.

Cách trị sẹo rỗ lâu năm nhờ giải pháp công nghệ MezoSure

Phương pháp điều trị Mezosure được bác sĩ da liễu Trương Ngọc Huy kết hợp giữa hai công nghệ hiện đại, bao gồm: nhiệt đa vi điểm tinh khiết Mezo và công nghệ kỷ nguyên ánh sáng Picosure. Mezosure đem lại hiệu quả xóa dấu sẹo rỗ, đồng thời đảm bảo quá trình điều trị ngắn, thời gian phục hồi nhanh chóng và an toàn cho làn da. 

mezosure-2

Hiệu quả điều trị của phương pháp Mezosure như:

  • Kích thích sản xuất và tăng sự chống đỡ của collagen và elastin ở tầng trung bì, tạo kẽ hở tế bào ở thượng bì đến hạ bì kéo dài 6 tiếng sau điều trị, tạo điều kiện dẫn truyền, cung cấp dưỡng chất tái tạo da tối đa. 
  • Công nghệ kỷ nguyên ánh sáng Picosure với bước sóng 755nm với chùm tia laser phân đoạn, tạo ra vùng tập trung năng lượng ở cường độ cao ngay tại mục tiêu điều trị, trong khi các khu vực xung quanh vẫn đảm bảo năng lượng thấp hơn, đem đến hiệu quả cải thiện làm đầy vết sẹo mà không gây tổn thương khu vực xung quanh.

Lời kết

Công nghệ Mezo và Picosure được bác sĩ da liễu Trương Ngọc Huy chỉ định điều trị sau khi đã thăm khám và tư vấn cho khách hàng kỹ lưỡng. Để được tư vấn cụ thể về cách sẹo rỗ lâu năm cũng như công nghệ chăm sóc và làm đẹp da tại Doctor Mezo, xin vui lòng liên hệ qua thông tin ngay dưới đây:

  • Hotline: 090 242 16 94 – 090 298 9636
  • Address: Số 7, Đường Số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp.
Trương Ngọc Huy
Follow me