Cách trị mụn và sẹo rỗ an toàn tuyệt đối cho da

Sẹo mụn thường được phân làm hai loại chính: sẹo do mất mô (sẹo lõm), sẹo do thừa mô (sẹo lồi). Trong những loại sẹo này, có 4 loại sẹo chính, gồm: sẹo đáy tròn, sẹo đáy đá, sẹo đáy nhọn, và sẹo hỗn hợp. Tuỳ vào loại sẹo và trình trạng mụn, sẹo rỗ mà bệnh nhân sẽ được tư vấn và chỉ định phương pháp cũng như liệu trình điều trị phù hợp. Hầu hết các phương cách trị mụn và sẹo rỗ hiện nay đều đem lại khả năng cải thiện kết cấu của làn da thông qua quá trình kích thích sản sinh collagen làm đầy da, nuôi dưỡng và cải thiện tình trạng da. Trong bài viết hôm nay, Doctor Mezo sẽ giới thiệu các cách trị mụn sẹo rỗ phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về mụn, sẹo rỗ

Sẹo là gì?

Sẹo hình thành khi có tổn thương trên da dẫn đến sự bất thường trong quá trình sản xuất collagen hoặc sau khi gặp tình trạng mụn. Có hai loại sẹo mụn: sẹo lồi và sẹo lõm. Sẹo lõm có thể trông giống như sâu hoặc nông, trong khi sẹo lồi có thể nổi trên da, sờ cứng và mềm và hầu hết đều tồn tại vĩnh viễn nếu không chữa trị.

Nguyên nhân gây nên mụn và sẹo mụn

Các đốm tối màu sau khi mụn đã lành xuất hiện do viêm đã phá vỡ quá trình chữa lành tự nhiên của da. Khi làn da được “mở ra” (do nổi mụn) và sau đó đóng lại, tạo nên sắc tố bất thường, làm kết cấu và tông màu da trở nên khác với phần còn lại.

cach tri seo ro 1

Bên cạnh di truyền, một số thói quen lối sống thiếu lành mạnh có thể làm cho vết thâm và sẹo xấu đi. Tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nên mụn và sẹo rỗ. Bên cạnh đó, việc nặn mụn sẽ tạo ra tình trạng viêm nặng hơn và cuối cùng có thể dẫn đến tổn thương da, gây nên sẹo rỗ.

Các phương điều trị mụn và sẹo rỗ phổ biến hiện nay

Các phương pháp điều trị sẹo mụn được xử lý tốt nhất với sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt từ bác sĩ da liễu vì chúng đòi hỏi các quy trình mạnh hơn so với các lựa chọn không kê đơn. Nhược điểm: Phương pháp điều trị có xu hướng đắt tiền. Nếu bạn chưa sẵn sàng để tiết kiệm tiền, hãy biết rằng bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh với sẹo mụn. Chỉ bằng cách chỉnh lại cách suy nghĩ của bạn, bạn thậm chí có thể học cách cảm thấy thoải mái hơn nhiều với họ.

Điều trị sẹo bằng laser

Các bác sĩ da liễu thường điều chỉnh gia tăng sản sinh collagen bằng cách sử dụng tia laser. Phương pháp này không loại bỏ hoàn toàn sẹo mụn nhưng có thể cải thiện tình trạng từ 30% trở lên. 

cach tri seo ro 3

Điều trị bằng laser gây nên tác động nhiệt học sâu ở tầng trung bì và hạ bì, giúp kích thích quá trình sản sinh collagen và elastin, giúp nâng đỡ da, làm đầy sẹo. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này tùy thuộc vào liệu trình điều trị phù hợp và thời gian chăm sóc sau điều trị.

Laser đốt cháy tối thiểu các mô xung quanh và đem lại ít tác dụng phụ hơn như ít sưng, đỏ. Tuy nhiên, phương pháp này lại không được đánh giá cao và áp dụng với những người có làn da sẫm màu. Bên cạnh đó, điều trị da bằng laser vẫn tiềm ẩn nguy cơ để lại sẹo do tác động nhiệt học làm tổn thương bề mặt thượng bì của da.

Tại sao nên sử dụng công nghệ Mezo tại phòng khám Doctor Mezo?

Tập trung vào việc kích thích sản sinh collagen và elastin nhằm nâng đỡ da và làm đầy sẹo, công nghệ nhiệt đa vi điểm tinh khiết Mezo được đánh giá cao trong các cách điều trị mụn sẹo rỗ trên thế giới. Công nghệ Mezo tác động cơ học lên da cung cấp nhiệt lượng sâu đến tầng SMAS và hạ bì của da mà không làm tổn thương da, không gây đau đớn và bong tróc.

cach tri seo ro 3

Bên cạnh đó, Mezo tác động nhiệt tinh khiết gây bốc hơi nước ở tầng thượng bì, làm tăng tính háo nước và mở ra kênh thông thoáng, giúp việc hấp thụ các dưỡng chất điều trị mụn tốt gấp nhiều lần thông thường, tạo điều kiện trị mụn triệt để và an toàn. Công nghệ nhiệt đa vi điểm tinh khiết được cấp bằng sáng chế tại Đức hiện là một trong những công nghệ đắt giá nhất tại phòng khám Doctor Mezo. Để được tư vấn cụ thể về cách trị mụn và sẹo rỗ an toàn, hiệu quả, bệnh nhân có thể để lại thông tin bên dưới bài viết hoặc gọi đến hotline 090 242 1694 ngay hôm nay.

 

Trương Ngọc Huy
Follow me