Trang chủ Công nghệ Nordlys

Nordlys

Nordlys – Công nghệ điều trị da Đan Mạch duy nhất tại Dr.Mezo

1. Giới thiệu về Nordlys

Nordlys – Hệ thống ánh sáng đa năng và hiệu quả nhất với sự kết hợp năng lượng laser và dãy quang phổ bước sóng chọn lọc kép SWT xung ngắn đầu tiên, độ rộng xung dưới mili giây trong điều trị mạch máu, mụn, hắc sắc tố và trẻ hoá da. Nordlys là công nghệ đến từ Đan Mạch, được bộ y tế FDA hoa kỳ cấp bằng vào năm 2016.

Nordlys đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao trong ngành da liễu và thẩm mỹ với hệ thống đa chức năng. Tuỳ thuộc vào tình trạng và loại bệnh, bác sĩ điều trị có thể kết hợp hoặc thay đổi tay cầm điều trị ngay trong lúc máy hoạt động. Tùy theo từng đầu tay cầm mà Nordlys có thể đem lại hiệu quả cao trong điều trị mạch máu, mụn, nám,sẹo mụn, trẻ hóa da, bớt rượu vang (Port Wine Stains), Rosacea…

Nordlys là gì?

Nordlys là một hệ thống máy hiện đại kết hợp năng lượng laser và bước sóng chọn lọc kép SWT (selective waveband technology) được áp dụng trong điều trị mụn, nám và mạch máu.

Nordlys giúp các tiến trình điều trị phức tạp trở nên đơn giản và an toàn.

Công nghệ Nordlys đảm bảo tiến trình điều trị hiệu quả và giảm nguy cơ gây ra tác dụng phụ. Máy có thiết kế thân thiện dễ vận hành, thao tác dễ dàng với màn hình cảm ứng. Bác sĩ chỉ cần chọn tiến trình điều trị, dạng da của bệnh nhân, thông số hoặc mức độ rám nắng, độ dày mạch máu… Nordlys sẽ đưa ra thông số mức năng lượng và độ rộng xung thích hợp.

Các loại tay cầm điều trị với công nghệ Nordlys

Hệ thống Nordlys có tổng cộng 8 loại đầu tay cầm, bao gồm 6 tay cầm công nghệ ánh sáng quang phổ chọn lọc kép SWT (Selective waveband technology) và 2 tay cầm laser không xâm lấn là Nd YAG 1064 và Frax 1550


SWT – Năng lượng dãy quang phổ bước sóng chọn lọc kép: PR(S) 530 ( 530 – 750) & VL(S) 555 ( 555 – 950)

Tay cầm IPL SWT sử dụng trong: triệt lông, giãn tĩnh mạch mạng nhện, bớt rượu vang, tổn thương sắc tố lành tính, bệnh đỏ mặt, bệnh cổ gà, mụn viêm


Nd YAG 1064 là năng lượng laser, không xâm lấn có tích hợp công nghệ  Softcool

Tay cầm Nd YAG 1064 sử dụng trong điều trị mạch máu chân, tổn thương mạch máu, bớt rượu vang, tổn thương da lành tính, u tĩnh mạch, chuyên khoa móng


Frax 1550 là năng lượng laser, không xâm lấn có tích hợp công nghệ  Softcool


Tay cầm Frax 1550 được sử dụng trong điều trị mạch máu (hiện tượng quang đông), xóa dấu sẹo

Cơ chế tác động của Nordlys

Nordlys là một hệ thống máy hiện đại kết hợp năng lượng laser và bước sóng chọn lọc kép SWT (selective waveband technology) chuyên điều trị mạch máu. Với cơ chế sử dụng ánh sáng làm nóng mô đích, kích thích quá trình tăng sinh collagen và elastin giúp nâng đỡ da, tăng độ đàn hồi và trẻ hoá da. Bên cạnh đó, Nordlys dùng năng lượng tác động vào melanin và hemoglobin, làm nóng tế bào keratinocyte và thành mạch lên đến 70 độ C đem lại khả năng phá vỡ melanin trên bề mặt da, giúp đánh tan mảng nám lớn thành các phần tử nhỏ và tan biến thông qua mô kẽ và khe tế bào thông qua cơ chế bài tiết của cơ thể.

Nordlys phá hủy có kiểm soát mô đích tuân theo sự gia tăng nhiệt độ từ nguồn sáng phụ thuộc vào: bước sóng, độ rộng xung, năng lượng, cấu trúc xung / đầu ra (xung liên tục, vi điểm hoặc xung tùy chỉnh (dựa trên màu sắc, kích thước và tình trạng tổn thương của bệnh nhân).

2. Đối tượng sử dụng Nordlys

Nordlys là hệ thống máy hiện đại kết hợp giữa năng lượng laser và bước sóng chọn lọc kép SWT. Tùy theo từng đầu tay cầm mà Nordlys được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ, lỗ chân lông to.

  • SWT – Điều trị mạch máu nhẹ trên bề mặt, sắc tố và trẻ hoá

Điều trị mạch máu (giãn tĩnh mạch, rosacea), sắc tố và hỗn hợp cả sắc tố và mạch máu (chứng da loang lổ  ở vùng đường viền cổ như bệnh cổ gà, cánh tay, vai và mu bàn tay). Kết quả cải thiện đồng thời kết cấu, độ sáng và chất lượng của da.

  • Nd YAG 1064 – Điều trị hiệu quả đối với một số mạch máu lớn (thường gặp ở các vị trí quanh mũi) gặp nhiều hạn chế khi sử dụng SWT. 

Mạch máu (Tĩnh mạch chân, U tĩnh mạch, Suy giãn tĩnh mạch nặng và sâu, Mạng lưới tĩnh mạch, U hạt, Bớt rượu vang). Điều trị lâm sàng (Mụn cóc, Bệnh nấm móng)

  • Frax 1550 – Điều trị mạch máu và trẻ hoá da, sẹo rỗ: Frax 1550 tác động xuống đến phần trung bì, tạo hiện tượng quang đông mạch máu, tập kết bạch cầu để chữa lành và phân tán mạch máu. Song song đó, sự tác động tạo sang thương giả ở tầng trung bì mà không ảnh hưởng đến thượng bì, giúp tăng sinh collagen và elastin là đầy da, liền sẹo.

3. Lợi ích của công nghệ Nordlys

Nordlys với kỹ thuật SWT giới hạn các bước sóng không cần thiết và có khả năng gây hại cho da đã được loại bỏ, chỉ cho phép các bước sóng mang lại hiệu quả cho từng chỉ định điều trị cụ thể đến mô da. Kỹ thuật này làm giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết vì vậy giúp cải thiện sự thoải mái cho bệnh nhân.

Được kết hợp với kỹ thuật xung vuông hoàn hảo và bộ phận lọc ánh sáng kép độc quyền của Ellipse, SWT giúp bạn điều trị các dạng da từ 1-6 mà không cần các kỹ thuật làm mát da. Kết quả mang lại các tiến trình điều trị an toàn hơn, hiệu quả hơn và có thể dự đoán trước được hiệu quả điều trị. Một số ưu điểm của các tay cầm điều trị với hệ thống máy Nordlys:

  • Các xung mạnh có độ rộng dưới mili giây
  • Sáu hệ thống trong 1 – không cần Laser xung nhuộm màu
  • Tay cầm điều trị Nordlys SWT không ấn, tì đè vào da mà chỉ chạm nhẹ, không gây đau đớn hay bất kỳ thương tổn nào cho da. Bộ lọc nước trong đầu SWT giúp loại bỏ các bước sóng dài hơn, hạn chế năng lượng ánh sáng hấp thụ nước trong da giúp tránh nhiệt độ cao gây tổn thương vùng lân cận, không bong tróc và ít đau.
  • Frax 1550 hoạt động giống laser dạng lăn, không bắn như một số loại laser thông thường (Fractional CO2). Vì thế chỉ gây bong tróc nhẹ ở thượng bị, không gây thương tổn da.

4. Hiệu quả điều trị

Công nghệ Nordlys đem đến hiệu quả cao trong điều trị mụn, sẹo rỗ, mạch máu và sắc tố mà không làm tổn thương da, không gây bong tróc. Cam kết đem lại hiệu quả cao và an toàn cho làn da.

  • Tay cầm SWT đem lại khả năng hấp thụ mức trung bình đến cao Hemoglobin và Melanin, điều trị thoải mái với khả năng thâm nhập sâu hơn mà không gây tổn thương hay bỏng da nhờ bộ lọc nước hạn chế bước sóng dài. Đem lại hiệu quả cao trong việc kích thích tái sinh collagen và elastin ở tầng trung bì, nuôi sinh và trẻ hoá da mà không tổn thương tầng thượng bì. Tay cầm SWT đối với điều trị mạch máu – Mạch máu tối hoặc mờ đi, sẩn đỏ hoặc phù nề sau khi bắn là dấu hiệu quang đông của mạch máu. Sau khi điều trị, mức độ lưu thông của mạch sẽ giảm
  • ND:YAG 1064 tích hợp công nghệ SoftCool mang lại luồng không khí mát mẻ, cảm giác thoải mái hơn trong và sau khi điều trị. Công nghệ Ellipse IPL và hệ thống Nordly Laser Nd: YAG giúp cải thiện sự xuất hiện của các tổn thương mạch máu và chứng đỏ da. Trong các nghiên cứu lâm sàng, 80% bệnh nhân đã giảm hơn 50% số lượng mạch máu và 78% bệnh nhân bị bệnh hồng ban hài lòng sau khi điều trị bằng công nghệ Nordlys.
  • Frax 1550 hoạt động dưới dạng laser lăn, tác động tạo sang thương giả ở tầng trung bì mà không ảnh hưởng đến thượng bì, giúp tăng sinh collagen và elastin làm đầy da, liền sẹo, san bằng sẹo rỗ, trẻ hoá da. Nhiệt từ Frax 1550nm lan tỏa khắp da. Khu vực hấp thu nhiệt phụ thuộc vào năng lượng và độ rộng xung được sử dụng. Không có xâm lấn hoặc than hóa mô da(eschar), kể cả cài đặt thông số cao cũng không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

5. Hình ảnh thực tế trước sau điều trị

6. Địa điểm điều trị da bằng công nghệ Nordlys tại Việt Nam

Công nghệ điều trị Nordlys duy nhất tại Việt Nam có mặt tại phòng khám Dr. Mezo. Tự hào là phòng khám đầu tiên cũng là độc nhất sở hữu thiết bị Nordlys tại Việt Nam, Dr. Mezo cam kết dây chuyền điều trị chính hãng với bằng cấp chuyển giao công nghệ từ nhà cung cấp Nordlys. Khi tham gia điều trị tại phòng khám Dr. Mezo, bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp bởi Bác sĩ đầu ngành chuyên khoa da liễu, kê khai phác đồ điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng da cũng như lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, mời quý khách liên hệ trực tiếp đến hotline phòng khám 0902 421 694 hoặc tìm đến phòng khám tại địa chỉ  465/6 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.